Đi du lịch giữa mùa đại dich Corona

Kết quả hình ảnh cho du lịch mùa corona

Du lịch giữa đại dịch Corona, bạn cần lưu ý những điều sau đây

Đại dịch Corona hiện nay đã trên mức báo động do số ca lây nhiễm ngày càng tăng nhiều hơn. Bạn cần thực hiện một số điểm lưu ý trong bài viết này để có một chuyến du lịch an toàn giữa mùa dịch đang báo động như hiện nay.

Virus corona hiện vẫn đang tiếp diễn một cách phức tạp khiến nhiều người lo lắng hơn. Nhất là khi chuyến du lịch đã lên sẵn kế hoạch, đặt vé xe và cả khách sạn/ homestay. Thế nên, những lưu ý mà Limousinevn.vn tiết lộ ngay sau đây sẽ là những chi tiết bạn cần làm trong chuyến đi của mình để mọi thứ diễn ra bình thường, thuận lợi nhất nhé.

Hãy rửa tay thường xuyên

Theo những gì chúng ta đã biết thì bàn tay luôn là con đường ngắn nhất để lây truyền dịch bệnh. Thế nên, không chỉ hằng ngày mà khi du lịch bạn cũng nên rửa tay nhiều lần trong một ngày với xà phòng và dưới vòi nước. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc nhiểm khuẩn virus từ môi trường bên ngoài. Ngoài điều nay, bạn có thể đảm bảo ăn toàn hơn tuyệt đối bằng cách mang theo nước rửa tay bên mình, cồn sát khuẩn có nồng độ cao để dễ dàng vệ sinh.

Kết quả hình ảnh cho rửa tay

Mang theo khẩu trang xuyên suốt

Hiện nay, các nhà nghiên cứu cũng đã tiết lộ rằng virus Corona sở hữu kích thước khoảng 150-200 nm (nano mét) và chủ yếu là cư trú trong giọt nước bắn ra khi người bệnh ho, hắc xì. Vì thế, việc dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ có thể giúp bạn trong vùng an toàn, ngăn sự xâm nhập của loại virus này.

Tất nhiên, để phát huy hiệu quả tốt nhất thì khi sử dụng khẩu trang y tế, bạn nên dùng loại có đầy đủ tiêu chuẩn về y tế, được bán ra ở các cơ sở y tế uy tín. Điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa tốt hơn việc dính phải bệnh cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân.

Kết quả hình ảnh cho du lịch mùa corona

Nếu phát hiện người có vấn đề sức khỏe, tốt nhất không nên tiếp xúc

Nếu như trong quá trình du lịch, bạn gặp nhiều du khách và có những du khách có dấu hiệu cảm, ho hay sốt thì hãy giữ khoảng cách. Vì đây là biện pháp tốt nhất bảo vệ bạn cũng như bảo vệ được người thân xung quanh bạn. Bởi virus Corona được biết là có thể lây truyền từ người sang người thông qua quá trình tiếp xúc, trò chuyện trong khoảng cách gần dưới 2m với người mắc bệnh.

Đồng thời, khi phát hiện những người có dấu hiệu bệnh do virus Corona thì hãy báo tin đến ban quản lý nơi bạn du lịch, có thể là quản lý khách sạn, quản lý khu du lịch… Như vậy, họ sẽ có biện pháp theo dõi, cách ly người bệnh, tránh lây nhiễm cho bạn và người xung quanh.

Kết quả hình ảnh cho người ho

Hãy mang theo chăn gối, dung dịch khử trùng khi lên máy bay, tàu xe

Để đảm bảo rằng bạn sẽ an toàn trước đại dịch virus Corona hiện đang lây lan trên diện rộng, bạn hãy mang theo chăn gối của mình khi đi máy bay, tránh sử dụng chăn gối của họ vì có thể là nguồn cơ gây bệnh cho bạn.

Bạn cần mang theo dung dịch khử trùng để lau chỗ ngồi vì các nghiên cứu gần đây thì phần khay phía trước và túi ghế phía sau là nơi có thể mang đến mầm bệnh cho bạn vì virus từ những hành khách trước đó.

Hãy nhớ đeo găng tay khi đi lại bằng phương tiện công cộng

Nếu trong quá trình du lịch, bạn có sử dụng các phương tiện công cộng trong chuyến du lịch của mình thì có thể đeo găng tay cao su vào nhé. Như thế sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho bạn vào thời điểm xảy ra dịch bệnh. Bác sĩ Amler cũng tiết lộ việc đeo găng tay trong quá trình đi tàu xe là một ý tưởng hay, tránh được rủi ro trong việc lây nhiễm bệnh. Và nếu làm theo lời khuyên này cũng như các khuyến nghị của CDC sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro mình bị nhiễm dịch Corona khi đi du lịch cũng như tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng tay để tiếp xúc trực tiếp vào cửa sổ, cửa kính của xe, phương tiện di chuyển, hay tay cầm …. các bề mặt nhiều người tiếp xúc để tránh dính dịch bệnh. Vì nó có thể sẽ lưu lại những virus có từ người khác.

Hãy dùng khăn và các dụng cụ vệ sinh cá nhân

Đây sẽ là chi tiết bất tiện đôi chút nhưng với tình hình dịch bệnh ở hiện tại, việc mang theo dụng cụ vệ sinh cá nhân và sử dụng riêng cá nhân mình cũng sẽ là giải pháp tốt giúp bạn ngăn chặn được tình hình nhiễm bệnh.  Những vật dụng vệ sinh cá nhân bạn cần trang bị cho mình là khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dầu gội, sữa tắm, nước rửa tay riêng khi đi du lịch.

Bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng những vật dụng được khách sạn trang bị cho mình như chăn, gối. Và cũng có thể yêu cầu nhân viên thay drap, gối, chăn mền mới cho mình nếu cảm thấy rằng nó không sạch sẽ, an toàn. Điều này dù hơi bất tiện nhưng cũng sẽ là giải pháp tốt giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Bạn nên hạn chế ăn uống lề đường

Kết quả hình ảnh cho không ăn uống lề đường

Để đảm bảo cũng như tránh được việc lây nhiễm virus Corona, bạn nên tự mình chuẩn bị thức ăn cá nhân để mang theo. Nếu trong tình huống không thể thì hãy chọn thưởng thức chúng ở những nhà hàng có thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo về sức khỏe cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm dành cho bạn.

Bạn nên nhớ, không được ăn thức ăn hiện được bày bán ngoài lề đường cũng như hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc để sử dụng. Vì những điều nhỏ như thế cũng có thể sẽ trở thành nguyên nhân gây ra dịch bệnh cho bạn.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ cập nhật thông tin về tình hình virus Corona thường xuyên. Như thế, nó sẽ giúp bạn có thể nắm bắt tình hình và hủy ngay chuyến đi nếu vùng mà bạn sắp đến có bệnh dịch thực sự bùng nổ. Bạn có thể cập nhật tình hình về virus này tại: limousinevn.vn/thong-tin-tinh-hinh-dich-benh-corona-toan-the-gioi/

Chúc bạn và người thân có được chuyến du lịch an toàn, vui vẻ cũng như không bị ảnh hưởng gì từ kế hoạch đã đặt ra

Limousinevn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *